Boston University Scholarship 2022

ประเภท: ทุนการศึกษา เมื่อ 12 กรกฎาคม 2565

Boston University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ที่ตั้งอยู่ในเมืองบอสตัน ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐแมสซาชูเซตส์ของสหรัฐอเมริกา
Boston University ก่อตั้งขึ้นในปี 1839 โดยคณะเมธอดิสท์ ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลในศาสนาคริสต์กลุ่มหนึ่ง อายุเก่าแก่ถึง 181 ปี มีการพัฒนาและเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกา ในปีการศึกษา 2018-2019 Boston University มีนักศึกษาทั้งหมด 34,657 คน มีทั้งนักศึกษาตามสัญชาติ และต่างชาติ ที่มาจาก 130 ประเทศทั่วโลก
การเรียนการสอนที่ Boston University แบ่งเป็น 17 วิทยาลัย โดยสาขาที่มีชื่อเสียง เช่น บริหารธุรกิจ กฎหมาย และการแพทย์
ปัจจุบัน ค่าเล่าเรียนระดับปริญญาตรีที่ Boston University อยู่ประมาณปีละ 1.6 ล้านบาท ส่วนสาขายอดนิยมอย่าง MBA มีค่าเล่าเรียนอยู่ที่ ปีละประมาณ 1.7 ล้านบาท
สถานที่ตั้ง : 233 Bay State Road Boston, MA 02215
Phone: 617-353-2300

ทุนการศึกษา:
รายละเอียดเกี่ยวกับทุนการศึกษามหาวิทยาลัยบอสตัน 2022:
ประเทศ: แคนาดา
สถาบัน: มหาวิทยาลัยบอสตัน
ระดับปริญญา: ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก
ความคุ้มครองทางการเงิน: ได้รับทุนสนับสนุน
กำหนดเวลา: ธันวาคม 01, 2022

ทุนการศึกษามหาวิทยาลัยบอสตัน:
-ให้ทุนการศึกษา ปริญญาตรี โท เอก ในสถาบัน/สาขา ต่อไปนี้
College of Engineering
Medical
Dentistry
College of Fine Arts
College of Arts & Sciences
College of General Studies
College of Communication
Questrom School of Business
School of Hospitality Administration
Frederick S. Pardee School of Global Studies
Wheelock College of Education & Human Development
College of Health & Rehabilitation Sciences: Sargent College
-ครอบคลุมค่าเล่าเรียน
-นักเรียนมากกว่า 90% ได้งานทำเมื่อสำเร็จการศึกษาหรือได้รับทุน
ประเภทของทุนการศึกษา:
Presidential scholarship.
Trustee scholarship.

กำหนดเวลา: ธันวาคม 01, 2022
การยื่นใบสมัครขอรับทุนที่ https://www.bu.edu/admissions/tuition-aid/scholarships-financial-aid/first-year-merit/