TCAS66 สมัครสอบ A-Level

ประเภท: การศึกษาต่อ เมื่อ 31 มกราคม 2566

ทปอ. จะเปิดรับสมัครสนามกลางสนามสุดท้าย อย่าง A-Level ในวันที่ 1 - 10 กุมภาพันธ์ 66 นี้แล้ว
1) วิชาที่จะสมัครสอบ
ให้เช็คเกณฑ์การคัดเลือก และระเบียบการรับสมัครของมหาวิทยาลัยสนใจ ทั้งในรอบโควตา และรอบ Admissionว่าต้องใช้คะแนนในรายวิชาไหนในการคัดเลือกบ้าง เมื่อถึงเวลารับสมัครจะได้ลงสมัครได้ครบถ้วนทุกรายวิชา
2) เงินค่าสมัคร
ตามจำนวนวิชาที่จะยื่นสมัครสอบ วิชาละ 100 บาท เช่น สมัคร 7 รายวิชา ก็เตรียมไว้ 700 บาท
ส่วนช่องทางการชำระเงิน 1) App ธนาคารต่างๆ ได้แก่ ธ.กสิกรไทย, ธ.กรุงไทย, ธ.กรุงเทพ, ธ.ไทยพาณิชย์, ธ.กรุงศรี, ธ.ออมสิน หรือธ.ทหารไทยธนชาต (ใช้ชื่อบัญชีของใครก็ได้) หรือ 2) เคาน์เตอร์เซอร์วิสก็ได้
3) รหัสผ่าน myTCAS
เตรียมรหัสผ่านเข้าสู่ระบบ myTCAS เอาไว้ให้พร้อม
เคยสมัคร TGAT/TPAT 2-5 ก็ใช้รหัสเดิมได้เลย
กรณีลืมรหัผ่าน ให้เข้าไปกดลืมรหัสผ่านที่ myTCAS เพื่อตั้งรหัสผ่านใหม่เอาไว้ก่อน
ยังไม่เคยลงทะเบียน myTCAS มาก่อนเลย ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนตอนนี้ได้เช่นกัน
4) สนามสอบ 5 อันดับ
แบบเรียงลำดับเหมือนกับตอนเลือกของ TGAT/TPAT ที่ผ่านมา โดยเรียงลำดับจากสนามสอบที่ต้องการสอบมากที่สุดก่อน เรียงลำดับไปเรื่อยๆ จนครบ 5 ที่
สมัครสอบ A-Level ที่ เว็บไซต์ https://student.mytcas.com/