รับสมัคร โครงการเรียน ป.ตรี ล่วงหน้า มก. รุ่นที่ 18 ประจำปีการศึกษา 2566

ประเภท: ทั่วไป เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2566

ม.เกษตรศาสตร์ เปิดรับ ม.4-5-6 ปี 66 ร่วมโครงการ "เรียน ป.ตรี ล่วงหน้า" เรียนจบ เทียบโอน และได้โควตา
โครงการเรียนล่วงหน้า ม.เกษตรฯ เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นักเรียน ม.ปลาย ได้เข้าเรียนบางรายวิชาในมหาวิทยาลัย โดยผู้ที่เข้าร่วมโครงการหากสอบผ่านตามที่กำหนดจะได้โควตาพิเศษยื่นสมัครเข้า TCAS รอบ Portfolio ม.เกษตรศาสตร์ ได้อีกด้วย และถ้าสอบติดแล้วยังสามารถเทียบโอนหน่วยกิต ไม่ต้องเรียนวิชานั้นๆ ซ้ำอีก
รับสมัคร 3 รอบ ดังนี้
รอบที่ 1 ลงทะเบียน 23 ม.ค.-12 ก.พ.66,
รอบที่ 2 ลงทะเบียน 13 มี.ค.-14 พ.ค.66 และ
รอบที่ 3 ลงทะเบียน 26 มิ.ย.-27 ส.ค.66
ตัวอย่างคณะที่นำคะแนนไปยื่นรอบ Portfolio ได้
-คณะเกษตร
-คณะวิศวกรรมศาสตร์
-คณะประมง
-คณะเศรษฐศาสตร์
-คณะวนศาสตร์
-คณะบริหารธุรกิจ
-คณะเทคนิคสัตวแพทย์
-คณะสัตวแพทยศาสตร์
-คณะวิทยาศาสตร์
-คณะอุตสาหกรรมเกษตร
-คณะสิ่งแวดล้อม
และยังมีคณะอื่นๆ อีกเพียบ รวมทั้งวิทยาเขตกำแพงแสน วิทยาเขตศรีราชา และวิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จ.สกลนคร
ดูรายละเอียดคณะ/สาขา และการรับสมัครโครงการเรียนล่วงหน้า รุ่นที่ 18 ม.เกษตรศาสตร์ ได้ที่ https://www.dek-d.com/tcas/61956/