ประชาสัมพันธ์โครงการ "ที่พักใจให้เยาวชน"

ประเภท: ทั่วไป เมื่อ 23 กันยายน 2567

ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ ขับเคลื่อนภารกิจหลักด้านการศึกษา ในการพัฒนานักเรียนอย่างรอบด้าน ด้วยการขับเคลื่อนนโยบาย " เรียนดี มีความสุข" ให้ความสำคัญ จัดกิจกรรมแนะแนว กิจกรรมพัฒนาทักษะชีวิต เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันทางจิตใจ นำนโยบายการส่งเสริมสุขภาพกายและสุขภาพจิต กระทรวงศึกษาธิการ สู่การปฏิบัติในสถานศึกษาอย่างเป็นรูปธรรม และได้ประสานความร่วมมือกับโครงการ "ที่พักใจให้เยาวชน"
โดยได้ดำเนินการร่วมกับกรมสุขภาพจิต กรมสาธารณสุข มูลนิธิ กำแพงพักใจ (wall of sharing WoS) สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 13 กรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนนักศึกษาและเยาวชน ที่มีอายุระหว่าง 15-25 ปี ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สามารถเข้าถึงบริการด้านสุขภาพจิตที่ดีโดยได้รับ การบริการ ด้านจิตวิทยาการปรึกษาจากจิตแพทย์ นักจิตวิทยา และอาสาสมัครผู้ดูแลใจในรูปแบบออนไลน์ ผ่านแอพพลิเคชันอูก้า(ooca) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันนี้ - เดือนมิถุนายน 2568 จำนวน 4,000 ราย